17/04/2012

LASAN HỘI NGỘ 8 - 8 - 2012

TƯỜNG TRÌNH HỌP TỔ CHỨC  LASAN HỘI NGỘ 08-08-2012

 

Buổi họp tổ chức LSHN lần 8 bắt đầu lúc 9g ngày Thứ Bảy 3-3-2012 tại Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Đức Minh 146/42B Võ Thị Sáu P.8 Quận 3. TPHCM.
 
Hiện diện trong buồi họp:
A. Ban Liên Lạc CHS Lasan Viêt Nam có:
 1. Anh Đinh Hoài Ngọc
 2. Anh Lê Đình Thảo
 3. Anh Nguyễn Anh Hùng
B. Ban tổ chức Lasan Hội Ngộ có:
 1. Anh Nguyễn Đình Minh
 2. Anh Tạ Trung Thủy
 3. Anh Trịnh Văn Chung
 4. Anh Nguyễn Khánh Bình
 5. Anh Nguyễn Quý Vinh
 6. Anh Trương Đình Thạc
 7. Anh Dương Sỹ Đạt
C. Khách mời có anh Trương Quan Bạch CHS Lasan Đức Minh.

Dựa theo 10 vấn đề đã đưa ra nghị sự, lần lượt các ý kiến đóng góp được trình bày như sau:
 1. Nhắc lại vài điểm đã quyết định:
                - Ngày giờ tổ chức đại hội LSHN 2012: 8g Thứ Tư 08-8-2012.

- Địa điểm: Lasan Mai Thôn số 970 Xô Viết Nghệ Tỉnh Q.Bình Thạnh TPHCM

- Mời tất cả CHS Lasan trong và ngoài nước, phí tham dự: 200.000 vnd.
 1. Vấn đề kêu mời nhà tài trợ:
        Anh Ngọc nhận trách nhiệm thảo thư và gửi thư kêu gọi các nhà tài trợ, anh Chí trưởng ban LL CHS Lasan VN ký tên; điều này sẽ thực hiện ngay.

Nhân tiện, Anh Ngọc đưa ra ý kiến, có thể lần tổ chức này số tiền huy động được từ nguồn Mạnh Thường Quân ít hơn các lần trước vì nhiều lý do; Do đó, chúng ta sẽ phải chuẩn bị tinh thần tổ chức đại hội trong hoàn cảnh eo hẹp tài chánh. Cố gắng đạt mục đích tạo được cơ hội để các CHS gặp gỡ nhau trong tinh thần Lasan, từ đó sẽ thành hình những mối dây liên kết giữa CHS với nhau và giữa CHS với các Thầy cô và nhứt là với các Sư huynh Lasan. Điều này đã là một kết quả tốt đẹp bất ngờ qua 2 lần tổ chức LSHN. Không nhất thiết đặt nặng vấn đề tổ chức hoành tráng.
Kính chuyển đến các bạn để biết ,nếu có gởi tiền để ũng hộ chương trình LSHN2012. Xin vui lòng liên lạc với hai địa chỉ email sau :

1)  "Chung Bá Sang" <chuabode@hotmail.com>,
2)  "Nguyễn Anh Hùng"<anhhung1955@gmail.com>,
 1. Kêu mời CHS Lasan ghi danh tham dự:
Đến hôm nay đã có 46 CHS Lasan ghi danh tham dự. Để kêu mời, chúng ta sẽ tận dụng mọi buổi qui tụ đông đảo CHS để vận động. Các anh tham dự  buổi họp hôm nay đã nhận một số Thiệp Mời để trực tiếp chuyển đến các bạn Lasan. Anh Tạ Trung Thủy đã hứa sẽ mang số Thiệp Mời đến tận nơi được yêu cầu. Anh Nguyễn Anh Hùng và Anh Đinh Hoài Ngọc sẽ cung cấp cho Anh Thủy các địa chỉ để gửi Thiệp Mời qua bưu điện.
 1. Dự trù chi phí tổ chức:
Có nhiều chi phí được đưa ra, gồm: Chi phí lễ đài, dù, bàn ghế, banderole, banner, âm thanh, ánh sáng, cổng chào, phướng chào, chụp hình, quay phim… gọi là các trang thiết bị tổ chức sự kiện, ban tổ chức sẽ liên lạc với Anh Thanh (CHS Lasan) để thực hiện. Anh Thanh đã từng hỗ trợ cho LSHN 2008, 2010 với tinh thần đóng góp rất cao.
    Về ẫn thực sẽ tổ chức ăn ngồi tại bàn. Cố gắng tổ chức sao cho vừa với chi phí đã dự trù. Phần nước uống và bia, có thể sẽ yêu cầu sự đóng góp thêm của thực khách. Ban tổ chức sẽ tìm một hình thức vừa tiết kiệm nhưng không kém phần trang trọng.
Về Văn nghệ, ban tổ chức mong muốn được sự hỗ trợ của Anh Bách và các anh có chuyên môn. Được biết hiện nay Bách rất bận rộn với các lớp, các chương trình. Do đó, chưa thể có quyết định cụ thể về việc này. Ban tổ chức kêu gọi các Anh Chị Em CHS Lasan có khả năng văn nghệ đóng góp tiết mục; Văn nghệ “cây nhà lá vườn” vừa là những đặc sản, vừa giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài ra còn có những chi phí phải dự trù như tiếp tân, thánh lễ, quà lưu niệm cho CHS tham dự, chi phí giao tế, chi phí an ninh, trật tự, giữ xe, chi phí sử dụng mặt bằng, chi phí quà tri ân cho các Sư Huynh, các Thầy Cô, các ân nhân… (Lưu ý về thực hiện các giỏ hoa, lẵng hoa, việc nhờ lực lượng thanh niên bên chánh quyền để lo việc giữ xe, chúng ta có thể nhờ ông Tư tại LSMT).  Tổng các chi phí trên được dự trù là 150.000.000 vnd, giao động giới hạn trong 10%. Như vậy có thể nói chi phí dự trù  cho tổ chức lần này cũng vào khoảng tương đương với chi phí tổ chức LSHN lần 2. Và, ước lượng số người tham dự vào khoảng từ 350 đến 400 người. Chúng ta thấy được tính “kiệm ước” trong lần tổ chức này.

Với dự trù chi phí như trên và với sự tính toán tiền sẽ thu được qua phí tham dự vào khoảng (350 X 200.000) 70.000.000 vnd,  chúng ta sẽ phải vận động tài trợ một số tiền tương đương. Điều này cho thấy công tác vận động tài trợ thật sự rất quan trọng.
 1. Lên kế hoạch chi tiết về diễn tiến ngày đại hội:
 2. Phân công, phân nhiệm để từng bước thực hiện kế hoạch
(Hai mục này được ban tổ chức hẹn lại lần họp kế tiếp.)

Xét thấy Ban tổ chức LSHN 2012 cần có nhiều  thành viên trợ giúp đảm nhận các vai trò trưởng các tiểu ban khi triển khai công tác. Ban tổ chức đã đề cử các phó ban tổ chức như sau:
 1.  
  • Anh Nguyễn Thái Lai, nhóm ĐM 65, phó ban phụ trách tài chánh, kiêm thủ quỹ. 
  • Anh Tạ Trung Thủy, nhóm ĐM 65, tổng thư ký
  • Anh Nguyễn Khánh Bình  nhóm  Lasan 100
  • Anh Trương Đình Thạc  nhóm ĐM 1974-1975
  • Anh Nguyễn Quý Vinh nhóm ĐM 1958- 1970
  • Anh Nguyễn Văn Đoan, ĐM 1965
Các phó ban đã nhận lời đảm trách chức vụ. Riêng Anh Nguyễn Văn Đoan vì không hiện diện nên Ban tổ chức chờ đợi sự nhận lời của anh. Hy vọng  anh sẽ không từ chối để buổi họp kỳ tới có sự đóng góp của anh, khi bắt đầu triển khai công tác.
Còn lại các anh đã nhận lời làm thành viên, ban tổ chức hy vọng sự cộng tác chặt chẽ, và rất mong các anh sẽ hiện diện trong lần họp tới.
Ngoài ra, ban tổ chức rất hân hoan đón tiếp các anh quan tâm. Trân trọng mời các anh tham dự các buổi họp của LSHN 2012.
 1. Phương án Khi Nhà Nguyện LSMT chưa thể sử dụng:
Đại hội LSHN 2012 sẽ được tổ chức tại một khoảng đất trống trong khuôn viên LSMT. Sẽ cụ thể vị trí và xin phép Ban Giám Đốc LSMT trước kỳ họp lần sau. Như vậy Thánh Lễ LSHN 2012 sẽ được tổ chức tại điểm thuận tiện vào ngày đó, như các Sư Huynh LSMT đang tổ chức các Thánh Lễ thường ngày.
 1. Mời đóng góp tham luận về chủ đề Lasan Một Nhà:
Ban tổ chức mời gọi tất cả Anh Chị Em CHS Lasan cùng chia sẻ ý nghĩ và hành động của mình để thể hiện tinh thần Lasan Một Nhà. Một gợi ý cho việc này là nhóm Đức Minh 65-66 đã cùng nhau thực hiện việc chỉnh trang Nghĩa Trang Lasan Mai Thôn vào dịp trước Lễ Các Thánh năm 2011. Nhiều CHS Lasan đã hưởng ứng việc quyên góp tài chánh sửa chữa nhà nguyện cũ LSMT và đang quyên góp để xây dựng một nhà nguyện mới. Nhiều CHS Lasan cũng đã hưởng ứng đóng góp tài lực, vật lực cho chương trình Trường Lasan Kỹ Thuật Đà Lạt…Nhóm VK, có nhiều CHS Lasan các trường lớp khác nhau, đã thực hiện xây các cầu bê tông để thay cho các cầu khỉ ở nhiều địa phương trong nước. Nhiều và rất nhiều các nhóm Lasan đã tương thân tương trợ, giúp đở các bạn CHS khi gặp hoạn nạn… Nhiều cuộc hội họp của các nhóm CHS Lasan trong nước cũng như ở hải ngoại đã đề xuất ra nhiều hình thức liên kết Lasan; tạo tiền đề cho một tổ chức Lasan chung vào dịp có thể, trong tương lai.
 1. Nghiên cứu về đề nghị tổ chức LSHN 2013 ở hải ngoại.
Vấn đề này là một vấn đề tế nhị. Sẽ có một buổi họp riêng  của Ban Liên Lạc CHS Lasan Việt Nam để nghiên cứu sâu rộng hơn. Ban Liên Lạc  luôn luôn mong muốn các CHS trong và ngoài nước tổ chức các buổi hội họp nhằm tạo điều kiện để CHS gặp gở nhau, cùng nhau đưa ra những chương trình hành động có ích lợi cho CHS, có ích lợi cho dòng Lasan.
 1. Đề xuất đơn vị đăng cai LSHN 2014.
Có 3 đơn vị sau đây được đề xuất đăng cai tổ chức LSHN 2014:
1.Lasan Sóc Trăng, 2. Lasan Nha Trang và 3. Lasan Adran.
Buổi họp chấm dứt lúc 11g30. Sau khi tất cả đồng ý kỳ tới sẽ họp vào ngày Thứ Bảy 14-4-2012.

Nguyễn Đình Minh tường trình.
___________________________________________________________________
Banner LASAN HỘI NGỘ 2012 do anh Phạm Văn Phụng chs Lasan Taberd 74 designer , Bravo anh Phụng ... Đúng là dòng Lasan sản sinh ra những bậc anh hùng hào kiệt trên mọi lảnh vực khắp thế giới ...thật là quá đẹp trên cả tuyệt vời ... nói lên ý nghĩa và ý tưởng siêu việt CHS LASAN ĐOÀN KẾT CHUNG MỘT NHÀ...
Banner LASAN HỘI NGỘ 2012 do anh Phạm Văn Phụng chs Lasan Taberd 74 designer , CHS LASAN ĐOÀN KẾT CHUNG MỘT NHÀ... được chỉnh sửa lần 3 theo ý kiến của quí frère...

1- Phần danh mục các trường nên liệt kê theo vần ABC.. hoặc theo vị trí địa lý từ Bắc vô Nam hoặc từ Nam ra Bắc...

2- hàng cuối tách làm 2 hàng:
LASAN HỘI NGỘ
08 - 08 - 2012

3- thay vì "Kính Mừng thầy Cô" có thể ghi là "Chào Đón Thầy Cô"
và "Đón Chào Bạn Hữu" có thể ghi "Bạn Hữu Tạo Ngộ"

4- bỏ 2 Logo đức Minh và LS Hội Ngộ để nền được thông thoáng..
Có thể chuyển Logo Đức Minh vào 2 bên của nội dung Thầy Cô và Bạn hữu. Đưa Logo LS Hội Ngộ lần thứ 3 vào vị trí MAITHÔN

Note : tên trường ADRAN được ghi chính diện trung tâm ...
 


Moi tham du buoi hop ve to chuc LSHN 2012 lan 9 vao luc 9g ngay 14-4-2012
Trân trọng kính mời:
- Ban Liên Lạc CHS Lasan Việt nam,
- Ban biên tập web site Lasan Hội Ngộ
- Ban tổ chức LSHN 2008
- Ban tổ chức LSHN 2010
- Ban tổ chức LSHN 2012
- Các đại diện các Trường, Lớp CHS Lasan…

Tham dự buổi họp lần thứ 9 về tổ chức LSHN 2012 vào lúc 9g ngày Thứ Bảy 14-4-2012 tại Lasan Mai Thôn.

Chương trình dự kiến:
- Ghi danh, phân phối thiệp và nhận tiền các người tham dự ngày đại hội 08-8-2012.
- Ghi danh các tiết mục văn nghệ của các Trường, Lớp CHS Lasan.
- Quan sát tại chỗ khu vực sẽ dựng sân khấu và hội trường.
- Người phụ trách thiết kế, sẽ trình bày kế hoạch chọn cổng chính, dựng sân khấu, hội trường, cổng chào, lối đi và các banner cũng như các poster trưng bày…
- Chọn khu vực làm phòng tiếp tân.
- Chọn khu vực làm phòng bán các phẩm vật lưu niệm…
- Lên kế hoạch chi tiết về diễn tiến ngày đại hội.
- Phân chia các nhóm phụ trách phục vụ việc tổ chức ngày đại hội.
- Vấn đề tài chánh.
- Mời các Anh tham khảo Thư Mời đã được gửi đến các đại diện CHS Lasan dưới đây.

Để công việc tổ chức được chuẩn bị chu đáo, rất mong các anh sẽ tham dự đông đủ.

TM trưởng ban tổ chức LSHN 2012
Nguyễn Đình Minh Lasan Đức Minh 6912

Kính thưa Anh Chị Em CHS Lasan,

Ngày Lasan Hội Ngộ 08-8-2012 tại Lasan Mai Thôn sắp đến.

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn đây là dịp để Anh Chị Em CHS Lasan thể hiện Lòng Biết Ơn đối với các Sư Huynh, các Thầy Cô. Chúng ta cũng mong muốn
thắt chặt mối Liên Kết vốn có từ những ngày Cùng Chung dưới mái trường Lasan. Hơn nữa, còn mang ý nghĩa truyền lại cho thế hệ em cháu nền giáo dục Nhân Bản mà chúng ta đã may mắn được thụ hưởng.

Thời gian đã trôi qua thật nhanh từ khi chúng ta rời ngôi trường Lasan. Có dịp nào để ôn lại kỷ niệm, có dịp nào để kể cho nhau về những toan tính, những thất vọng, những thành đạt, những ước muốn…

Để chuẩn bị cho ngày Hội Ngộ thực hiện được những điều trên, ban tổ chức kêu mời Anh Chị Em CHS Lasan cùng bắt tay hành động. Chúng ta sẽ mang đến ngày đại hội những nét riêng của ngôi trường, những sắc thái đặc biệt của từng vùng mà chúng ta đang sinh sống. Hãy mang niềm vui, nỗi buồn để chia xẻ.

Anh Chị Em CHS Lasan hãy ghi danh tham dự những tiết mục như ca múa, kể chuyện, biểu diễn nhạc cụ, giới thiệu trang phục… Anh Chị Em cũng có thể mang đến những sản phẩm độc đáo để làm quà cho các Sư Huynh, các Thầy Cô, các bạn hữu và cũng vừa để tiếp thị.

Trân trọng kính mời Anh Chị Em đến Lasan Mai Thôn lúc 9g ngày Thứ Bảy 14-4-2012 để chúng ta cùng quan sát tại chỗ nơi sẽ diễn ra đại hội, chúng ta sẽ Cùng Chung làm việc với tinh thần Lasan Một Nhà.

Nhân tiện Anh Chị Em vận động những bạn hữu Lasan ghi danh tham dự ngày LSHN 2012 với mức phí thật tượng trưng (200.000 VND/ người).

Trân trọng kính chào.

TM. Ban tồ chức Lasan Hội Ngộ 2012
Nguyễn Đình Minh Lasan Đức Minh 6912
email:minh_dinh_nguyen@yahoo.com
phone 0913928052
 
Đại diện CỰU HỌC SINH LASALLE D'ADRAN  :
NGUYEN ANH HÙNG (CỰU HỌC SINH LASALLE MOSSARD THUDUC, LASALLE D'ARAN DALAT, LASALLE PELLERIN HUẾ, LASALLE TABERD SAIGON)
DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN
REAL ESTATE SERVICES

Office ; 220/26 Xô Viết Nghệ Tỉnh, ward 21
BinhThanh dist, HCMC, VietNam

Tel : 84903.946.696
        848-66727096.
Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Ecrire votre commentaire ici / Viết bình luận của bạn ở đây